Trang chủ Giới thiệu Giao nhận Video clips Bài viết Liên hệ
This text will be replaced

Thông báo

Suiseki: Một viên đá có ý nghĩa để thưởng ngoạn.

#1 7-01-12

HuuHiep
Administrator
Bài viết: 4349
Gia nhập: 6-08-09
Đến từ: Tp.HCM
Email: hiepsuiseki@suiseki.vn
Địa chỉ: 162 Trần Hưng Đạo, P.NCT, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 0913916457

NHỮNG CẢNH BÁO CHO TÂN NGOẠN THẠCH NHÂN

Xin chào ACE DĐ

Nhận được nhiều yêu cầu từ phía ACE DĐ là cần phải có bài viết để cảnh báo cho những TÂN NGOẠN THẠCH NHÂN về thực trạng kinh doanh đá cảnh nói chung đá cảnh nguyên bản nói riêng, tôi đã phải trăn trở khá lâu để đưa ra quyết định đồng ý cho đăng bài này với mục đích hạn chế những thiệt hại cho những tân ngoạn thạch nhân mới chân nước chân ráo bước vào môn nghệ thuật này.

Biết nó sẽ có thể đụng chạm đến một vài cá nhân nhưng vì  lợi ích lớn lao của cộng động ngoạn thạch nhân. Nay tôi đồng ý đăng bài viết với sự tổng hợp ý kiến đóng góp rất xác thực từ các tiền bối để ít nhiều rút ra những kinh nghiệm cho ACE tân ngoạn thạch nhân hạn chế thiệt hại từ quốc nạn "Đá Sửa"

Tệ nạn này đã tồn tại lâu rồi, nó len lỏi trong cả những cuộc thi, cuộc trưng bày. Nhưng nay do ngày càng cạn kiệt nguồn đá đẹp mà nhu cầu đá đẹp thì ngày lại càng cao, những kẻ Tà Tâm đã lợi dụng điểm dùng kỹ  thuật sửa đá và khoát lên nó chiếc áo đá cảnh nguyên bản để trục lợi.

Biết nói sao khi thời cuộc này đòi hỏi người mua không thể mua đá bằng lỗ tai, qua hình ảnh và mắt thường càng không thể vội vã mà thay vào đó cần phải tự trang bị cho mình những kinh nghiệm học từ những bậc tiền nhân.

Qua những trao đổi với những ngoạn thạch nhân thâm niêm nay đề xuất một số cách thức hạn chế tệ nạn này?

1/ Tuyên truyền giáo dục giới ngoạn thạch nhân hướng đến thiện tâm, trung thực. Điều này tuy khó nhưng không phải là không làm được. Đây là cách người Nhật áp dụng rất triệt để từ khi một môn sinh mới nhập môn.

2/ Tân ngoạn thạch nhân cần trao đổi và học hỏi kinh nghiệm để nhận biết đâu là đá sửa? (Giống như chỉ ra cách phát hiện và phân biệt tiền thật và tiền giả).

3/ Vì tế nhị giới ngoạn thạch nhân không thể công khai kẻ Tà Tâm nhưng trong ngành gần như đã rõ và tự bảo vệ mình bằng cách mua một cách rất thận trọng, đầy cảnh giác.

4/ Nghiên cứu cách thức phân biệt hàng giả để công bố. Tất nhiên, cần cân nhắc việc công bố vì đôi khi việc này lại giúp cho kẻ Tà Tâm biết được khả năng nhận diện được hàng giả của ngoạn thạch nhân được đến đâu, từ đó chúng tìm ra phương kế khác hay hơn để tiếp tục dối trên lừa dưới.

5/ Tân ngoạn thạch nhân tham gia DĐ không nên ngộ nhận qua hình ảnh. Cần điều nghiên kỷ lưỡng trước khi quyết định mua (gọi điện hỏi nhiều AE khác nhau trong DĐ để có thông tin về đá sửa). Người nắm bắt thông tin nhanh và chính xác sẽ là người chiến thắng. Tìm hiểu nguồn gốc viên đá. Mua thử 1 viên rồi từ từ hãy mua tiếp kẻo bị trả giá.
Nên nhớ, mọi việc mua bán sang nhượng (nếu có) không liên quan, dính dáng đến  DĐ. DĐ không hề là nơi đánh giá chất lượng đá thật giả..mà chỉ xây dựng không gian bình luận ngọan thạch phẩm và thưởng ngoạn căn cứ những hình ảnh đã được đăng.

Thay mặt ACE được viết bài này với tâm niệm làm cho môn nghệ thuật này trở thành ngoạn thạch đạo với những minh tâm ngoạn thạch nhân. Thân chào

Ninh Hữu Hiệp

Ngoại tuyến

 

Board footer

Powered by PunBB
© Copyright 2002–2008 PunBB